NHỮNG ĐỊA CHỈ TIN CẬY

Tấm lòng Bồ tát và 11 ngàn “tấm bia sám hối…”

Ngày đăng: 13/01/2015 - Lượt xem : 1597

Xin ngả mũ trước tấm lòng cao đẹp của vợ chồng ông Phúc đồng thời cũng lên án nghiêm khắc những ai vì bồng bột, buông thả mà quên đi tình máu mủ ruột rà, đang tâm làm những điều suy đồi, thất đức. 11 ngàn nấm mồ vô tội cũng là 11 ngàn lời sám hối, là 11 ngàn tấm bia ghi nhắc nhở về tội lỗi…

Tại TP Hồ Chí Minh: Mái ấm Thiện Duyên Củ Chi

Ngày đăng: 04/07/2014 - Lượt xem : 16024

Hiện tại mái ấm Thiện Duyên đang nuôi dạy và chăm sóc hơn 125 người ,phần lớn là trẻ Cô Nhi, khuyết tật, mỗi em mỗi hoàn cảnh. Tên của các em hầu hết do Má tự đặt, có em Má nhặt ở Gò mã ,có em bị bỏ ở ngoài cổng của mái ấm, có em bị cha mẹ bỏ rơi vì biết con mình có thần kinh không tốt… Có hôm má đang ngồi trước cửa, một người phụ nữ đi xe đến, vội vã đặt cái hộp xuống đất rồi lên xe đi mất, tưởng người ta cho bánh nhưng khi mở ra thì bên trong là một đứa trẻ sơ sinh không có hậu môn nặng chừng 1kg.. Má và các nhân viên đã tận tình nuôi em đến nay đã được 8kg, em hiện giờ hồng hào và khỏe mạnh…

Tại Bến Tre: Chùa Phật Minh – Vị sư nữ làm mẹ của 50 đứa trẻ mồ côi

Ngày đăng: 04/07/2014 - Lượt xem : 4935

Khách vào chùa chưa kịp tắt máy xe thì một chú tiểu chừng 3 tuổi đã lũn cũn chạy tới, chắp đôi tay nhỏ xíu, ngọng nghịu hát: “Bà ơi bà, cháu yêu bà lắm. Tóc bà trắng màu trắng như mây…”.

Tại Bến Tre: Chùa Hưng Phước – nơi chắp cánh cho những ước mơ dang dở

Ngày đăng: 04/07/2014 - Lượt xem : 6092

Chùa Hưng Phước được xây dựng từ rất lâu nhưng không có trụ trì, cổng chùa khóa kín im lìm. Tháng 5/2011, sau khi thấu hiểu tình cảm và nguyện vọng của sư cô Huệ Khiết. Ban Đại diện Phật giáo huyện Bình Đại và Ni trưởng Thích nữ Như Ngọc – Trụ trì chùa Phú Thọ, xã Phú Thuận đã giới thiệu sư cô Huệ Khiết đảm nhiệm chức Trụ trì chùa Hưng Phước, là người con của xã Vang Quới Tây, được đào tạo qua các trường Đại học khoa học xã hội và Nhân văn khoa Xã hội học, Trung cấp Phật học, Đông y.

Tại TP Hồ Chí Minh: Trường Nuôi Dạy Trẻ Mồ Côi Chùa Pháp Võ

Ngày đăng: 04/07/2014 - Lượt xem : 4764

Hơn 10 năm qua, Pháp Võ cổ tự đã mở rộng vòng tay để đón nhận những đứa trẻ bị bỏ rơi không nơi nương tựa về để nuôi dạy, ăn học thành người. Mỗi em đến nương tựa cửa Phật đều có một hoàn cảnh khác nhau, do vậy những người nuôi các em cũng như làm dâu trăm họ. Có nhiều em do gia đình khó khăn không có điều kiện chăm nuôi cũng được đưa đến nhờ Ni sư nuôi giúp. Nhiều em thì bố mẹ mất sớm hay bỏ nhau cũng lần lượt được Ni sư mang về dạy dỗ. Hầu hết những em này đều hiểu biết về hoàn cảnh của mình nên rất ngoan hiền, không phá phách và học hành chăm chỉ. Theo Ni sư, thời gian dành cho các em cũng ngang bằng với thời gian dành cho các công tác Phật sự khác. Song song đó, Ni sư còn là bổn sư thế độ và hướng dẫn tu tập cho 42 vị Ni trẻ đang tuổi trưởng thành.

Tại Đồng Nai: Cơ sở bảo trợ xã hội Cô nhi Thiên Bình

Ngày đăng: 04/07/2014 - Lượt xem : 8233

Nằm nép mình trong khu rừng bạt ngàn thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai, cơ sở bảo trợ xã hội Thiên Bình rộng khoảng 4 ha, hiện là nơi sinh sống của 116 trẻ mồ côi, 26 người già neo đơn. Hầu hết họ đều mang trong mình những chứng bệnh nan y, khiếm thính, khiếm thị, tâm thần, khuyết tật…

Tại TP.HCM: Chùa Lâm Quang quận 8

Ngày đăng: 03/07/2014 - Lượt xem : 17002

Bại liệt, câm điếc, lú lẫn, không nơi nương tựa, hằng trăm cụ già ngoài 70 tuổi đã đến nương náu trong vòng tay của các sư cô chùa Lâm Quang, quận 8, TP HCM từ gần 20 năm nay.

Tại Bình Thuận: Chùa Phước Thiện- Nơi nuôi dưỡng hơn 40 trẻ mồ côi cơ nhỡ

Ngày đăng: 03/07/2014 - Lượt xem : 3027

Cách Sài Gòn khoảng 150 cây số, chúng tôi tình cờ ghé thăm ngôi chùa này vào một buổi chiều tháng 3 năm 2012 trong một chuyến đi Bình Thuận của nhóm. Khi đặt chân đến ngôi chùa này không gian hoàn toàn vắng vẻ, không thấy bóng dáng của những người khách viếng thăm chùa vào những ngày cuối tuần như những ngôi chùa khác. Cũng không thấy hoạt động của những phật tử làm những công việc phật sự trong chùa. Chỉ nghe tiếng kinh tụng qua một cái loa nhỏ phát ra ở góc mái hiên . Sân chùa yên lặng, nhiều lá khô rơi rớt trên khoảng sân rộng của khuôn viên chùa.

Tại Cần Thơ: Mái ấm Thiên Ân, nỗi đau trẻ vô thừa nhận

Ngày đăng: 01/07/2014 - Lượt xem : 7388

Nhiều năm qua, Mái ấm Thiên Ân ở phường Long Hoà, quận Bình Thuỷ đã trở thành ngôi nhà chung của nhiều trẻ em bất hạnh. Những người phụ nữ không họ hàng, thân thích đã chăm sóc, nuôi dạy các em bằng tất cả tình yêu thương của một người mẹ dành cho con trẻ. Không gian thoáng mát, ấm áp của mái ấm Thiên Ân đã mang đến cho những mảnh đời trẻ thơ bất hạnh tình cảm gia đình thật sự. Các bé ở đây được các cô chăm sóc từng cữ sữa, giấc ngủ. Trẻ em đến tuổi đi học đều được đến trường, có em theo học ở các trường đại học hoặc học nghề theo năng khiếu của bản thân

Tại Cần Thơ: Trung tâm Nuôi trẻ mồ côi và nhiễm chất độc Dioxin

Ngày đăng: 01/07/2014 - Lượt xem : 4087

Trung tâm này tiền thân là Cô nhi viện thuộc dòng Chúa quan phòng do các nữ tu quản lý. Sau 1975, Trung tâm được giao lại cho Sở Y tế và đến năm 1979 thì Sở LĐ-TB&XH quản lý với tên gọi Trung tâm Nuôi trẻ mồ côi và Suy dinh dưỡng.