PHÒNG TRÁNH THAI ĐÚNG CÁCH

Tư vấn phòng tránh thai, tránh sinh con không theo ý muốn

Một số vấn đề liên quan đến thuốc tránh thai khẩn cấp

Ngày đăng: 13/08/2012 - Lượt xem : 2389

Tôi hút thai được 2 tuần và kiểm tra lại thì bình thường không có gì bất thường. Vợ chồng tôi quan hệ sau đó và không dùng biện pháp tránh thai nào, tôi đã uống thuốc tránh thai loại 1 viên ngay sau đó. Tôi hỏi là uống thuốc có ảnh hưởng gì không và có thể gây vô sinh không vì tôi chưa có con?

Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su

Ngày đăng: 13/08/2012 - Lượt xem : 2403

Nếu bạn lựa chọn có QHTD trước hôn nhân, bạn hay bạn tình của bạn phải luôn đeo bao cao su. Bao cao su là biện pháp tránh thai duy nhất tránh được cả các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STIs) và mang thai, còn các biện pháp khác chỉ có tác dụng tránh thai. Ngay cả khi bạn tin rằng bạn và bạn tình của bạn trước kia chưa hề có QHTD thì bạn vẫn nên dùng bao cao su. Nhiều cặp vợ chồng cũng chọn biện pháp dùng bao cao su để tránh thai vì đây là biện pháp an toàn và hiệu quả.

Ảnh hưởng từ các biện pháp tránh thai

Ngày đăng: 13/08/2012 - Lượt xem : 2304

Các phương pháp tránh thai dựa trên cơ sở tăng giảm hormone thường gây ra các phản ứng phụ với mức độ nặng nhẹ khác nhau. Sau đây là một số giải pháp cho các vấn đề thường gặp nhất:

Bạn biết gì về thuốc diệt tinh trùng?

Ngày đăng: 13/08/2012 - Lượt xem : 2324

Trong các biện pháp phòng tránh thai đang áp dụng, có thể dùng loại thuốc diệt tinh trùng, đó là chất nonoscinol, có tên khoa học: polyethylen glycol mons (f-nonylphenyl ether) viết tắt N9, có khá nhiều tên biệt dược: conceptrol, duragel, ortheo-delphen, patentex... Đây là một chế phẩm hóa học đặt vào âm đạo có tác dụng hủy diệt hay làm cho tinh trùng bất động.

Sai lầm trong việc phòng tránh thai

Ngày đăng: 13/08/2012 - Lượt xem : 2361

Theo thống kê có đến 35% phụ nữ sử dụng các biện pháp phòng tránh thai những kết quả lại không như mong đợi. Sau đây là 5 sai lầm phổ biến nhất mà bạn thường hay mắc phải.

Các biện pháp phòng tránh thai

Ngày đăng: 13/08/2012 - Lượt xem : 2484

Một số biện pháp phòng tránh thai cần phải kể tới là: sử dụng bao cao su, dùng thuốc tránh thai, dựa vào cách tính vòng kinh, xuất tinh ngoài âm đạo…

Lịch tránh thai thời gian

Ngày đăng: 13/08/2012 - Lượt xem : 2259

Nếu kỳ kinh nguyệt của nàng đều đặn và không quá dài thì chàng và nàng có thể áp dụng phương pháp tránh thai tính bằng lịch khá hữu hiệu.