Cứu kịp thời một trẻ sơ sinh bị chôn sống

Cập nhật: 08/04/2014 05:44 - Lượt xem: 2165

Một em bé bị chôn sống ở khu vực 8, phường An Bình, quận Ninh Kiều, Cần Thơ khi vừa chào đời, nhưng may mắn được người dân phát hiện và cứu sống.

Em bé sơ sinh bị chôn nhưng được người dân cứu sống kịp thời
Em bé sơ sinh bị chôn nhưng được người dân cứu sống kịp thời

Khoảng 21 giờ tối 2/10, anh Trương Văn Duyên (45 tuổi), người dân ở xóm Ngã Cái, đi mua thuốc lá, đến khu vực nói trên thì nghe tiếng trẻ khóc trong bụi cây. Anh Duyên lại gần thì phát hiện một đứa bé bị vùi dưới lớp đất mỏng, khuôn mặt một trẻ sơ sinh lộ lên khỏi mặt đất.

Anh Duyên vội về nhà gọi mẹ là bà Huỳnh Thị Tư (80 tuổi) cùng tới và xới lớp đất lên, phát hiện một trẻ sơ sinh không mặc quần áo, nằm co quắp trong túi nhựa màu đen, mắt đã nhắm, tay chân đã tím tái. Anh Duyên tiếp tục gọi những người dân sống xung quanh đến tìm cách cứu cháu bé và báo cho chính quyền địa phương tới xử lý vụ việc. 22 giờ cùng ngày, em bé vô tội được đưa về nhàbà Đỗ Thị Công (54 tuổi) để được chăm sóc.

Bà Đỗ Thị Công đang chăm sóc đứa trẻ
Bà Đỗ Thị Công đang chăm sóc đứa trẻ

Hiện chưa xác định được ai là cha mẹ của cháu bé cũng như kẻ đã nhẫn tâm chôn sống bé. Bà Công cho biết, nếu trong vòng một tháng mà không có người thân đến nhận bé, gia đình bà sẽ làm thủ tục nhận bé làm con nuôi.


Phạm Tâm

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại