Tổng hợp thông tin và hình ảnh các bé bị bỏ rơi

Cập nhật: 09/06/2014 12:13 - Lượt xem: 3809

Các ông bố bà mẹ cần lưu ý: - Cố gắng không để có thai ngoài ý muốn. - Tuy nhiên, nhỡ có thai rồi thì không được phép từ chối cuộc sống của sinh linh này. Đã không ít các mẹ đã một thời nông nổi, bỏ con để sau này muốn có thì không bao giờ có lại. Đấy chính là nghiệp quả. Đó chính là giết người. Trọng tội hơn là giết các "thiên thần nhỏ". Nếu ông bố bà mẹ có nghĩ đến mình phải gánh chịu muôn kiếp, không thoát được cho lầm lỡ này thì sẽ không vì chút sĩ diện mà dám bỏ con. Bị đọa xuống địa ngục vẫn không tin là có ngày được nhắc nhở. - Trang web này cung cấp nhiều địa chỉ tin cậy về sản phụ khoa, đặc biệt là địa chỉ có thể cho mẹ ở tạm cho đến khi sinh. Sau sinh sẽ là nơi nuôi dưỡng.

Ảnh minh họa

Vào lúc 7 giờ 30 ngày 17/8, tại km 1+800 đường ĐT 762, thuộc địa bàn ấp Nguyễn Huệ, xã Quang Trung, Tổ cảnh sát tuần tra giao thông thuộc Công an huyện Thống Nhất đã tiếp nhận 1 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại vườn chuối của người dân, sau đó đã đưa trẻ sơ sinh này về khoa phụ sản Bệnh viện đa khoa Dầu Giây điều trị và chăm sóc.

Tại đây các bác sĩ xác định trẻ sơ sinh là một bé gái cân nặng 2,8kg, khắp người có nhiều nốt kiến đốt, không phát hiện dị tật bẩm sinh, bé được quấn trong 1 khăn vải bố màu xanh và mặc 1 áo màu xanh.

Sau khi được các bác sĩ chăm sóc điều trị, sức khỏe của cháu bé đã ổn định.

Số phận éo le của 19 sinh linh bị chối bỏ

Tìm đến Trung tâm BTXH tỉnh Quảng Bình để thăm cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng khi ở đây có đến 19 sinh linh vô tội như thế. Bố mẹ chối bỏ các cháu, nhưng cuộc đời không chối bỏ quyền sống của các cháu.

Hình ảnh
Cháu bé một tuần tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường vừa được chuyển đến Trung tâm, và được cho nằm cùng nôi với một bé khác chắc cũng chỉ vài ngày tuổi vì vẫn còn đỏ hỏn, chỉ nặng chừng 2 kg và cuống rốn còn chưa khô.
Hình ảnh

Cháu bé vừa đến trung tâm đang ngủ ngoan trong chiếc cũi chung với một bé khác lớn hơn.
Cả trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc 19 sinh linh tội nghiệp như thế, cháu lớn nhất mới được 18 tháng và cháu nhỏ nhất vài ngày tuổi.
Hình ảnh
Ba cháu bé vài tháng tuổi ngoan ngoãn nằm trong chiếc cũi hẹp.

Hình ảnh
“Từ đầu năm tới nay, Trung tâm tiếp nhận 7 bé, hầu hết là bị bỏ rơi bên đường, cạnh đống rác hoặc bệnh viện, bến xe. Rất đau xót là 3 bé đã không qua khỏi vì những căn bệnh viêm phổi cấp, não úng thủy và những biểu hiện bệnh khác vốn đã rất trầm trọng khi các bé được chuyển đến” - bà Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm cho biết.

Trung tâm dành 3 căn phòng cho các bé, mỗi căn phòng đều có 3-4 cũi, nôi và có từ 5-7 bé ở chung. Trong căn phòng chật chội đó, hàng ngày các bé được một người mẹ chăm sóc từ uống sữa, tắm gội, thay tã…


Mẹ Quyên làm không ngớt tay, song không thể chăm chút từng cháu như một mẹ một con.

Hình ảnh
Căn phòng đầu tiên mà chúng tôi bước vào có 7 bé, trong đó bé trai mới chuyển vào nằm chung nôi với một bé khác cũng còn đỏ hỏn. Một bé đang ngủ ngon lành với chiếc núm vú giả, còn một bé cựa quậy đưa đôi mắt yếu ớt nhìn tôi. Một cái nhìn thánh thiện, ngây thơ như thể đã chờ tôi từ lâu, lâu lắm.

7 đứa trẻ, 7 sinh linh bé bỏng, 7 con người, 7 công dân đó đứa nằm ngủ, đứa đang mải chơi, đứa khóc váng, đứa nằm im re mở đôi mắt tròn đen vô tội. Chúng có một điểm chung là bị bố mẹ - những người rứt ruột sinh ra chúng, chối bỏ từ khi mới lọt lòng.

Chúng là kết quả của những mối tình vụng trộm, hay không may mắn được sinh ra trong những gia đình quá nghèo khổ, hay mắc những căn bệnh nan y bẩm sinh khiến các bậc thân sinh ra chúng vứt bỏ chúng đi như trút đi một món nợ đời.
Hình ảnh
Tôi đi một lượt, quan sát từng cháu bé một. Có cháu mới sinh được ít ngày, nặng chưa đầy 2 kg nhưng phải nằm chung nôi với 2 cháu khác. Bé Xuyến, được vài tháng tuổi nhưng đã bị bệnh nấm đường ruột hành hạ phải đi bệnh viện không biết bao nhiêu lần. Bé Hồng Liên cũng ốm đau không ngừng vì bệnh viêm phổi cấp.

Hình ảnh

Mỗi đứa trẻ một vẻ mặt, song sự thánh thiện trong từng ánh mắt khiến chúng tôi không khỏi xót xa.

Nhưng các bé có một điểm chung kỳ lạ đến ám ảnh: chỉ trừ các bé đang ngủ, những đứa trẻ vô tội này dù đang làm gì cũng im lặng khi tôi đến gần, đưa đôi mắt khờ dại đến nao lòng nhìn tôi. Chúng vui mừng ra mặt khi có ai đến gần, đưa hai bàn tay bế chúng vào lòng, hoặc đưa ngón tay cho chúng nắm và nở nụ cười với chúng.

Bà Mai Thị Quyên - người trực tiếp chăm sóc 7 cháu bé sơ sinh tại phòng số 1 tâm sự: “Tôi cũng có con hơn 3 tuổi, nhưng các bé ở đây có nhiều điểm khác những đứa trẻ có cha có mẹ bình thường khác. Dường như chúng biết thủ phận từ khi mới lọt lòng, hoặc do quen với việc không được ôm ẵm thường xuyên nên chúng ít khóc hơn, ít đòi bế hơn dù vẫn mừng rỡ ra mặt mỗi khi được chăm bẵm, ôm ấp”.

Tiếng khóc ngằn ngặt của em bé này đã gây sự chú ý cho người dân.


Asiaone đưa tin, một người dân địa phương tại thành phố Taman Perling, Malaysia, đã phát hiện ra bé trai sơ sinh còn dính dây rốn nằm trong một thùng giấy, với quần áo quấn quanh thân thể.
hình ảnh
Hình ảnh em bé bị bỏ trong thùng giấy.