Tại Cần Thơ: Mái ấm Thiên Ân, nỗi đau trẻ vô thừa nhận

Cập nhật: 01/07/2014 04:56 - Lượt xem: 7558

Nhiều năm qua, Mái ấm Thiên Ân ở phường Long Hoà, quận Bình Thuỷ đã trở thành ngôi nhà chung của nhiều trẻ em bất hạnh. Những người phụ nữ không họ hàng, thân thích đã chăm sóc, nuôi dạy các em bằng tất cả tình yêu thương của một người mẹ dành cho con trẻ. Không gian thoáng mát, ấm áp của mái ấm Thiên Ân đã mang đến cho những mảnh đời trẻ thơ bất hạnh tình cảm gia đình thật sự. Các bé ở đây được các cô chăm sóc từng cữ sữa, giấc ngủ. Trẻ em đến tuổi đi học đều được đến trường, có em theo học ở các trường đại học hoặc học nghề theo năng khiếu của bản thân

Nhiều năm qua, Mái ấm Thiên Ân ở phường Long Hoà, quận Bình Thuỷ đã trở thành ngôi nhà chung của nhiều trẻ em bất hạnh. Những người phụ nữ không họ hàng, thân thích đã chăm sóc, nuôi dạy các em bằng tất cả tình yêu thương của một người mẹ dành cho con trẻ. Không gian thoáng mát, ấm áp của mái ấm Thiên Ân đã mang đến cho những mảnh đời trẻ thơ bất hạnh tình cảm gia đình thật sự. Các bé ở đây được các cô chăm sóc từng cữ sữa, giấc ngủ. Trẻ em đến tuổi đi học đều được đến trường, có em theo học ở các trường đại học hoặc học nghề theo năng khiếu của bản thân.

Cổng vào mái ấm Thiên Ân

Cơ sở được thành lập từ năm 2004, cơ sở bảo trợ xã hội Thiên Ân hình thành do một nhóm người có tâm huyết với công việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, cơ sở đã thực hiện nhiều nhất hoạt động nhân ái như: cấp học bổng cho trẻ em nghèo học tốt, mỗi suất 290.000đ/tháng, tổ chức lớp học sinh hoạt dành cho trẻ lang thang, lao động sớm, không có điều kiện học các trường hệ chính quy, tiếp cận, tư vấn và chăm sóc trẻ sống lang thang trên đường phố, giúp các em hồi gia, bị gia đình bỏ rơi. Ngoài ra cơ sở đang nuôi dạy 35 cháu, tuổi từ 3 đến 16 tuổi.

Các em đang vui chơi tại mái ấm Thiên Ân

Các cháu đến từ mọi miền của tổ quốc và đều có hoàn cảnh đặc biệt: hoặc mồ côi cha, mẹ, hoặc không còn người thân, hoặc bị lạm dụng, ngược đãi. Những trẻ từ 6 tuổi trở lên đều được đến trường, được chăm sóc chu đáo. Ngoài học văn hóa, các em còn được học Anh ngữ. Những em có năng khiếu thì học đàn Organ, hoặc Piano. Do cơ sở còn mới, lại nằm ở khu vực hẻo lánh nên chưa có nhiều người biết đến, chính vì thế rất cần các mạnh thường quân chung tay, mở rộng tấm lòng với những mảnh đời bất hạnh nhằm mang lại “những gì tốt đẹp nhất cho các em”.

Số lượng các em được nuôi dưỡng tại đây tính đến ngày: 18/07/2012: 40 em.

Thông tin liên hệ Mái Ấm Thiên Ân:

Địa chỉ: 601/22 khu vực Bình Trung, P Long Hòa, Q Bình Thủy, Tp. Cần Thơ
Điện thoại: 07103. 888542
Nguồn: 
http://www.thiennguyen.org/